Nam tài xế chở hàng tuyến Bắc - Nam dương tính SARS-CoV-2

Tiền Phong | 1 tháng trước

Trao đổi với Tiền Phong chiều 21/6, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hưng Yên cho biết, kết quả xét nghiệm trong ngày xác định tại địa phương có thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Ảnh: Minh họa

Trường hợp thứ nhất là anh T.M.T (SN 1991, trú xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ) làm nghề lái xe chở hàng tuyến Bắc - Nam.

Theo dịch tễ từ ngày 5-15/6, anh T.M.T cùng anh P.V.V (SN 1979, trú tại thị trấn Yên Mỹ) lái xe tải chuyển hàng liên tiếp 2 chuyến hàng từ huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) vào huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh).

Sáng 15/6, cả hai trở về xã Trung Hưng sau đó anh T.M.T lái xe máy chở anh P.V.V về nhà tại thị trấn Yên Mỹ.

Ngày 16/6, anh T.M.T đến cửa hàng tại thị trấn Yên Mỹ mua dép. Ngày 17/6, nam tài xế đi cắt tóc tại cửa hàng tại cổng làng Thụy Trang, xã Trung Hưng và có ra bãi bóng của thôn Đạo Khê chơi, tiếp xúc với một số người.

Trong khoảng thời gian từ 17/6-19/6, anh T.M.T có biểu hiện ho sốt, đến phòng khám đa khoa Việt Pháp test nhanh và cho kết quả âm tính SARS-CoV-2. Sau đó, nam tài xế đến trung tâm y tế huyện truyền nước.

Ngày 20/6 khi nhận thông tin anh P.V.V dương tính SARS-CoV-2 và được cách ly điều trị tại tỉnh Bình Dương, anh T.M.T trở thành F1 và được lực lượng y tế hướng dẫn cách ly tại nhà. Đến sáng 21/6, kết quả xét nghiệm xác định nam tài xế dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là nữ sinh P.H.L (SN 2003, con gái anh P.V.V, cùng trú ở thị trấn Yên Mỹ).

Theo lực lượng chức năng, ngày 15/6, nữ sinh P.H.L có tiếp xúc với bố. Từ 15-18/6, nữ sinh này ở nhà và có tiếp xúc với một bạn học.

Ngày 19/6, nữ sinh này có biểu hiện mệt mỏi nên truyền nước và đi tiêm tại nhà một bác sỹ ở địa phương.

Ngày 20/6, khi nhận tin anh P.V.V dương tính SARS-CoV-2, nữ sinh này đã khai báo y tế và được cách ly tại nhà. Đến ngày 21/6, kết quả xét nghiệm xác định P.H.L dương tính SARS-CoV-2.

CDC Hưng Yên cho biết, qua rà soát xác minh lực lượng y tế xác định có 23 F1 liên quan. Lực lượng liên ngành đã phun khử khuẩn toàn bộ gia đình các trường hợp F0, F1. Đồng thời, tiến hành khoanh vùng, cách ly một số điểm liên quan tại thị trấn Yên Mỹ.

Nguyễn Hoàn

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nam-tai-xe-cho-hang-tuyen-bac-nam-duong-tinh-sars-cov-2-post1348065.tpo

Bình luận / 0