Nga phóng thành công tên lửa hành trình siêu vượt âm - Báo VietnamNet

VietnamNet | 1 tháng trước

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (28/5) cho biết, nước này đã phóng thử thành công một tên lửa hành trình siêu vượt âm Zircon. Tên lửa bay xa được 1.000km.

Video Nga phóng thử tên lửa Zircon hồi 2021

Hãng tin Reuters trích thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tên lửa được bắn đi từ biển Barents và trúng vào một mục tiêu ở biển Trắng. Đoạn video do bộ này công bố cho thấy, tên lửa bay lên từ một con tàu và vút lên bầu trời theo hướng dốc đứng.

Tổng thống Nga Putin đã mô tả tên lửa Zircon là một phần của hệ thống vũ khí mới, không có đối thủ. Các vũ khí siêu vượt âm có thể bay nhanh hơn tốc độ âm thanh tới 9 lần và năm ngoái Nga từng phóng tên lửa Zircon từ tàu chiến và tàu ngầm.

Theo nhận định của các chuyên gia quốc tế, dù hứng chịu những tổn thất trong cuộc chiến ở Ukraine, Nga vẫn tiếp tục thực hiện các cuộc thử nghiệm vũ khí nổi bật nhằm nhắc nhở thế giới về sức mạnh của mình trong công nghệ tên lửa.

Tháng trước, Nga đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Sarmat. Tên lửa này được cho là có thể mang tới 10 đầu đạn hoặc hơn và có thể chạm tới Mỹ.

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nga-phong-thanh-cong-ten-lua-hanh-trinh-sieu-vuot-am-2024270.html

Bình luận / 0