Nga phóng thành công tên lửa siêu vượt âm 'vô đối' Zircon - Báo Tri Thức Trực Tuyến

Zing | 1 tháng trước

Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/5 cho biết nước này đã bắn thử thành công một tên lửa hành trình siêu vượt âm Zircon, vượt khoảng cách 1.000 km từ biển Barents đến Bạch Hải.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa được phóng từ biển Barents và bắn trúng mục tiêu ở Bạch Hải. Video do cơ quan này công bố cho thấy tên lửa được phóng từ một con tàu theo quỹ đạo dốc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mô tả tên lửa hành trình Zircon là một phần trong hệ thống vũ khí vô song thế hệ mới. Vũ khí siêu vượt âm có thể di chuyển với tốc độ gấp 9 lần tốc độ âm thanh, Reuters đưa tin.

Nga đã gặp phải một số tổn thất về thiết bị quân sự trong cuộc xung đột kéo dài hơn 3 tháng ở Ukraine. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn tiếp tục thực hiện các cuộc thử nghiệm vũ khí cao cấp để nhắc nhở thế giới về sức mạnh của mình trong công nghệ tên lửa.

Nga phóng tên lửa hành trình siêu thanh Zircon từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov. Ảnh: TASS.

Vào tháng 4, Nga đã phóng thử một tên lửa xuyên lục địa Sarmat, có khả năng mang 10 đầu đạn hạt nhân trở lên và có thể nhắm mục tiêu vào Mỹ.

Trước đó, Moscow đã tiến hành nhiều vụ phóng thử tên lửa Zircon từ tàu chiến và tàu ngầm trong năm 2021.

Vào tháng 10/2021, Hải quân Nga lần đầu tiên tiến hành phóng thử tên lửa siêu vượt âm Zircon từ tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Severodvinsk. Bộ Quốc phòng Nga cho biết quỹ đạo của tên lửa đã đáp ứng tốt các thông số đề ra và bắn trúng mục tiêu giả định.

Trước khi bước vào giai đoạn thử nghiệm phóng từ tàu ngầm, tên lửa Zircon đã hoàn thành các thử nghiệm phóng từ tàu chiến mặt nước, cụ thể là khinh hạm Đô đốc Gorshkov.

Video Nga phóng tên lửa hành trình tấn công mục tiêu ở Ukraine Quân đội Nga ngày 25/5 công bố đoạn video về cảnh phóng tên lửa hành trình để tấn công nhà máy sản xuất động cơ máy bay của Ukraine ở Zaporizhzhia.

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nga-phong-thanh-cong-ten-lua-sieu-vuot-am-vo-doi-zircon-post1321465.html

Bình luận / 0