Nghi vấn Nga thử tên lửa mới ở Syria - Báo Giáo Dục & Thời Đại

GD&TĐ | 3 tuần trước

Sự xuất hiện tích cực của trực thăng tấn công Nga Ka-52 ở 'chảo lửa' Idlib của Syria có thể liên quan tới việc tấn công quân thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ bằng tên lửa dẫn đường mới nhất có tên 'sản phẩm 305'.

Tên lửa dẫn đường có tên “sản phẩm 305”

Đến nay, “sản phẩm 305” mới được dùng cho trực thăng Ka-52 và sẽ sớm được trang bị cho trực thăng Mi-28N.

Khoảng một ngày trước, 2 máy bay trực thăng Ka-52 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã được phát hiện ở Idlib. Nó có thể đã dùng tên lửa “sản phẩm 305” với khả năng tấn công nhiều mục tiêu xa tới 14,5km (ở chế độ có điều khiển).

Theo đánh giá của chuyên gia, các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Nga gây nhiều thiệt hại cho các chiến binh thánh chiến. Tuy nhiên, sau khi lực lượng chính của quân thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ chạy trốn đến các khu vực phía bắc Idlib, quân đội Nga cần phải dọn dẹp triệt để các chiến binh này, đồng thời phá hủy xe bọc thép và công sự của chúng. Điều này sẽ giúp lực lượng Nga nhanh chóng chiếm được khu vực này cho lực lượng Syria.

Hiện chưa có tuyên bố chính thức nào liên quan đến việc sử dụng tên lửa mang tên “sản phẩm 305” ở Syria. Tuy nhiên, với thực tế là nhiều vũ khí mới nhất của Nga được thử nghiệm ở Syria, rất có thể Nga đang dùng “sản phẩm 35” để chống lại các chiến binh thánh chiến tại nước cộng hòa Ả rập này.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/nghi-van-nga-thu-ten-lua-moi-o-syria-HCQTfpHng.html

Bình luận / 0