Sáng 8/3, vaccine phòng COVID-19 lần đầu được tiêm cho người dân tại ba địa điểm: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội).

Đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 lần này là khởi đầu cho chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 100 triệu mũi tiêm được thực hiện trên toàn quốc.

Hình ảnh những mũi tiêm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên dành cho y bác sĩ tuyến đầu:

Vaccine được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) để tiêm cho nhân viên y tế

Vaccine COVID-19 yêu cầu duy trì điều kiện bảo quản nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêm.

Vaccine được sử dụng trong đợt tiêm đầu tiên này là vaccine AstraZeneca của Tập đoàn AstraZeneca, do SK Bioscience (SKBio) Hàn Quốc sản xuất.

Những người được tiêm đợt này gồm nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên làm công tác truy vết, xét nghiệm, người làm việc tại khu cách ly, tổ COVID-19 cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, lực lượng công an, quốc phòng tại các địa phương trên.

Trước khi tiêm, các đối tượng đều được tư vấn cẩn thận.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội)/

Theo công bố của nhà sản xuất, sau khi tiêm mũi 1, hiệu quả miễn dịch sẽ đạt 61-67%. Mũi tiêm thứ 2 được tiêm sau 0đó 21 ngày, khi đó hiệu quả miễn dịch sẽ đạt 81% trở lên.

Các bác sĩ, nhân viên y tế đều có tâm lý thoải mái khi tiêm vaccine COVID-19

Sau khi tiêm, mọi người được theo dõi khoảng 20-30 phút.

Nữ điều dưỡng Hoàng Thị Thu Hằng là một trong những người đầu tiên sẽ được tiêm vaccin COVID-19 tại điểm tiêm này. Chị tâm sự: “Là một trong những người sẽ được tiêm đầu tiên tôi rất vui, khi Đảng và Nhà nước và Bộ Y tế đã quan tâm ưu tiên cho chị em trong ngày 8/3".

Chùm ảnh, clip: Lê Phú/ Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/nhung-mui-vaccine-phong-covid19-dau-tien-danh-cho-y-bac-si-tuyen-dau-chong-dich-20210308110248683.htm

Bình luận / 0