Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Đảng Cộng Sản VN | 4 tuần trước

Cuộc thi nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Ngày 19/4, Thành đoàn Hà Nội phát động trực tuyến cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” trên nền tảng tuoitrehanoi.vn.

Quang cảnh lễ phát động cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên; nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Cuộc thi được triển khai với 2 vòng thi: vòng thi tuần trên nền tảng trực tuyến tuoitrehanoi.vn và vòng chung kết dưới hình thức sân khấu hóa hướng đến đối tượng là cán bộ, đoàn viên, thanh niên và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội của Thủ đô.

Các câu hỏi được đưa ra trong cuộc thi là những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII.

Đoàn viên tham gia thi trực tuyến cuộc thi

Vòng thi tuần diễn ra trong 05 tuần, bắt đầu từ ngày 19/4 đến ngày 23/5, bắt đầu vào 8h00 ngày thứ Hai đầu tuần và kết thúc vào 23h00 ngày Chủ nhật hằng tuần. Trong vòng thi tuần, thí sinh truy cập vào website của cuộc thi, đăng ký tài khoản để bắt đầu thi. Mỗi thí sinh sẽ có 01 lượt thi mỗi tuần trải qua nhiều nhóm câu hỏi hấp dẫn như: nhóm câu hỏi trắc nghiệm với 15 câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn 01 đáp án đúng trong 04 đáp án; nhóm câu hỏi “ghép dữ kiện” đưa ra một hình ảnh được che bởi 09 ô tương ứng với 09 câu hỏi trắc nghiệm cung cấp dữ kiện liên quan đến hình ảnh chủ đề và 01 câu hỏi tự luận - nơi thí sinh được đưa ra quan điểm, ý kiến cá nhân, mong muốn, kỳ vọng, đánh giá và đề xuất các kiến nghị, giải pháp, ý tưởng sáng tạo trong cụ thể hóa và đưa Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII vào cuộc sống.

Hằng tuần, Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng cho các cơ sở Đoàn trực thuộc có số lượng thí sinh tham gia thi nhiều nhất theo từng khối đối tượng và giải thưởng cho thí sinh có thành tích xuất sắc nhất trong tuần.

Giải thưởng bao gồm Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội cùng tiền mặt, quà tặng trao cho 01 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất trong cả 05 tuần thi và 01 đơn vị có số thí sinh tham gia thi nhiều nhất trong 05 tuần./.

Minh Châu

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/xay-dung-dang/phat-dong-cuoc-thi-truc-tuyen-tim-hieu-nghi-quyet-dai-hoi-xiii-cua-dang-578799.html

Bình luận / 0