Phim 'Bố Già' đại diện điện ảnh Việt Nam dự Oscar - Báo Giáo Dục & Thời Đại

GD&TĐ | 1 tháng trước

'Bố Già' là bộ phim điện ảnh do chính Trấn Thành đầu tư sản xuất, viết kịch bản, đóng chính và tham gia vai trò đạo diễn sẽ trở thành đại diện của Việt Nam dự Oscar.

Mới đây, đại diện Cục Điện ảnh đã xác nhận bộ phim "Bố Già" của Trấn Thành đã được chọn là đại diện của Việt Nam gửi tranh vòng sơ loại hạng mục Phim quốc tế hay nhất ở Oscar năm tới.

Việc bộ phim điện ảnh "Bố Già" của Trấn Thành giành được 1 trong 5 suất đề cử chính thức trong số 93 phim được gửi dự tranh hạng mục Phim quốc tế hay nhất ở Oscar được xem là vô cùng khó khăn.

Trên thực tế, chưa có một bộ phim Việt nào có được vinh dự này trong các lần gửi đi tranh đề cử trước đó.

"Bố Già" của Trấn Thành đại diện Việt Nam dự Oscar.

"Bố Già" là bộ phim điện ảnh do chính Trấn Thành đầu tư sản xuất, viết kịch bản, đóng chính và tham gia vai trò đạo diễn.

"Bố Già" lấy bối cảnh về cuộc sống trong một con hẻm nhỏ, lâu đời tại Sài Gòn, câu chuyện chính xoay quanh gia đình của 4 anh em: Giàu (NSND Ngọc Giàu), Sang (MC Trấn Thành), Phú (Hoàng Mèo) và Quý (La Thành).

Ông Sang có con trai là Quắn (Tuấn Trấn) và bé Bù Tọt (Ngân Chi). Một cuộc sống nơi xóm lao động nghèo tưởng chừng như rất giản đơn lại chứa đựng nhiều kịch tính xen lẫn hài hước và cảm động khiến khán giả đi từ cảm xúc này tới cảm xúc khác.

Ngoài ra, trong bộ phim điện ảnh "Bố Già" còn có sự tham gia của các diễn viên: Lê Giang, Lan Phương,... Phim do Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn cùng Trấn Thành. Bộ phim đã chính thức được khởi chiếu vào ngày 12/3 tại các rạp trên toàn quốc.

Trong ngày 5/3 (suất chiếu sớm), bộ phim "Bố Già" đã thu về 10,6 tỷ, ngày thứ 2 thu về thêm 22 tỷ, tự phá kỷ lục chính mình ở ngày sneakshow tiếp theo với thành tích 30 tỷ trong ngày chiếu thứ 3 (7/3) và chính thức cán mốc 100 tỷ tính đến 16h30 ngày 9/3.

Bộ phim "Bố Già" đã trở thành phim Việt đạt doanh thu 100 tỷ nhanh nhất từ trước tới nay.

Ngoài ra, thông tin từ đơn vị phát hành bộ phim "Bố Già" đã chính thức đạt doanh thu 400 tỷ đồng tương đương với 5,3 triệu lượt vé chỉ sau một tháng công chiếu tại Việt Nam, tính đến ngày 04/04.

Trước đó, Trấn Thành từng chia sẻ, đối với mình doanh thu và số lượt vé bán ra không còn mang ý nghĩa về mặt tiền bạc mà những con số ấy tương đồng với số lượt người đã đến và đồng cảm với câu chuyện của "Bố Già".

Đặc biệt, “Bố Già” còn được công chiếu tại nước ngoài như ở Malaysia, quốc đảo sư tử Singapore, Mỹ… Bộ phim khi chiếu tại nước ngoài có tên là “Dad! I'm sorry”, giữ thời lượng 128 phút như bản chiếu nội địa.

Trước đó, "Bố Già" cũng là bộ phim mang về nhiều giải thưởng nhất tại Liên hoan Việt Nam lần thứ 22 với 4 giải, trong đó có Bông sen bạc, Kịch bản hay nhất, Nam chính (Tuấn Trần) và Nữ phụ (Ngân Chi) xuất sắc nhất.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/phim-bo-gia-dai-dien-dien-anh-viet-nam-du-oscar-sabiv5h7R.html

Bình luận / 0