Phú Yên: Hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía Nam đi qua địa phận tỉnh - Báo Tin Tức TTXVN

Tin Tức TTXVN | 1 tuần trước

Ngày 7/10, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên đã thiết lập điểm dừng chân cho người dân từ các tỉnh phía Nam về quê. Địa điểm này được đặt tại Quốc lộ 1 nhằm hỗ trợ cho tất cả người dân khi đi qua địa phận Phú Yên.

Người dân Phú Yên đội mưa hỗ trợ phần cơm miễn phí, tiếp sức cho người dân các tỉnh phía Nam về quê. Ảnh: Phạm Cường/TTXVN

Vị trí làm điểm dừng chân cho người dân tại ga Hòa Đa, km 1317+500 trên tuyến Quốc lộ 1, thuộc xã An Mỹ, huyện Tuy An. Người dân khi qua điểm dừng chân sẽ được hỗ trợ về nước uống, đồ ăn bằng nguồn kinh phí xã hội hóa 100%. Tất cả tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tại điểm dừng chân đều phải mặc đồ bảo hộ, tiêm đầy đủ hai mũi vacine phòng COVID-19. Trường hợp người dân có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19 sẽ được test nhanh và các ly y tế theo quy định.

Ngay sau khi điểm dừng chân được thiết lập, hàng trăm suất ăn, nước uống đã được các tình nguyện viên trao tận tay cho người dân. Nhận được suất ăn từ sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, anh Nguyễn Đình Tuấn đi từ tỉnh Bình Dương về Thanh Hóa chia sẻ: Dịch bệnh khiến cuộc sống gia đình anh rất khó khăn, không thể “trụ” lại nên đành phải về quê. Cả nhà có 3 người, xe khách chưa hoạt động nên phải đi xe máy vượt quãng được khoảng 1.000km. Đến nơi nào cũng được quan tâm hỗ trợ, gia đình anh thấy rất vui. Giờ anh chỉ mong về nhà an toàn, dịch bệnh qua mau để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Người dân Phú Yên đội mưa hỗ trợ phần cơm miễn phí tiếp sức cho người dân các tỉnh phía Nam về quê. Ảnh: Phạm Cường/TTXVN

Dọc tuyến Quốc lộ 1 (qua địa phận tỉnh Phú Yên), ở những vị trí thuận lợi cho việc tiếp đón người dân, một số tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện cũng tổ chức hoạt động hỗ trợ như: cung cấp nước uống, thức ăn, sửa chữa xe, cấp xăng miễn phí… Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn, chia sẻ khó khăn với người dân từ các tỉnh phía Nam về quê an toàn.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên (đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức điểm dừng chân) kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ mang tính tập trung để vừa hỗ trợ tối đa cho người dân vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Võ Văn Binh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên cho biết: Xuất phát từ nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống của người dân khi đi qua tỉnh Phú Yên và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch nên địa phương đã tổ chức điểm dừng chân tập trung trên tuyến Quốc lộ 1. Thời gian hoạt động dự kiến trong khoảng 10 ngày. Nếu tiếp tục phát sinh người dân tự phát về quê thì tỉnh xem xét duy trì tiếp.

Tất cả tổ chức, cá nhân muốn hỗ trợ cho người dân khi đi qua tỉnh Phú Yên được tập hợp về vị trí thống nhất tại điểm dừng chân Ga Hòa Đa; qua đó vừa tập trung được nguồn lực và kiểm soát dịch COVID-19 một cách tốt nhất.

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/phu-yen-ho-tro-nguoi-dan-tu-cac-tinh-phia-nam-di-qua-dia-phan-tinh-20211007130001234.htm

Bình luận / 0