Quan chức Taliban lên tiếng khi binh linh 'lùng sục' trả thù nhân viên chính phủ cũ - Báo Pháp Luật Việt Nam

Pháp Luật VN | 3 tuần trước

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng của Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã yêu cầu các chiến binh Taliban nghiêm túc thực hiện lệnh tổng ân xá và không ngược đãi người dân.

Binh lính Taliban được cho là đã thực hiện các hành vi trả thù quan chức chính phủ cũ ở Afghanistan. Ảnh: Khaama Press

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mullah Mohammad Yaqoob tuyên bố rằng, lệnh ân xá chung đã được công bố và không ai nên bôi nhọ Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan (IEA) bằng các hành động tùy tiện của họ.

Tuyên bố do ông Yaqoob đưa ra cho biết, một số thành viên Taliban ở các tỉnh khác nhau đã thực hiện các cuộc trả thù và giết những người từng làm việc cho Chính phủ trước đây. "Đ không phải là chính sách của IEA" - Quyền Bộ trưởng Quốc phòng khẳng định.

“Cư xử tốt với mọi người, không bôi nhọ IEA bằng các hành động tùy tiện, ngừng chụp ảnh và quay video không cần thiết và không tham gia các cơ quan chính phủ trừ khi bạn cần", tuyên bố của Quyền Bộ trưởng Quốc phòng đề cập đến các chiến binh Taliban.

Con trai của người sáng lập Taliban nói thêm rằng một số chỉ huy của Taliban đã tuyển mộ những thành phần không tốt để mở rộng hàng ngũ của họ, đối lập với IEA và những người vi phạm chính sách không trả đũa của phong trào sẽ bị trừng phạt.

Lời kêu gọi này được đưa ra sau khi một số chiến binh Taliban được cho là đã vào nhà của các quan chức của chính phủ tiền nhiệm vào ban đêm và giết và bắt cóc họ.

Mỹ Hương (theo Khaama Press)

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/quan-chuc-taliban-yeu-cau-khong-nguoc-dai-nguoi-dan-khi-binh-linh-lung-suc-tra-thu-nhan-vien-chinh-phu-cu-post414196.html

Bình luận / 0