Rơi máy bay của Vệ binh Quốc gia Mỹ, 3 binh sĩ thiệt mạng

Tin Tức TTXVN | 1 tháng trước

Đêm 20/1 (theo giờ địa phương), một chiếc trực thăng của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã bị rơi trong một nhiệm vụ huấn luyện thường lệ ở ngoại ô New York khiến 3 binh sĩ thiệt mạng.

Hiện trường vụ rơi máy bay trực thăng quân sự tại New York. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) dẫn nguồn tin từ Cục Quân sự và Hải quân bang New York cho biết vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn Mendon, cách thành phố Rochester khoảng 27 km về phía nam.

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Monroe, chiếc máy bay gặp nạn là trực thăng sơ tán y tế UH-60, rơi xuống một cánh đồng vắng vào lúc 6 giờ 32 phút chiều ngày 20/1.

Thông tin nhận được từ các cuộc điện thoại được gọi đến đường dây nóng 911 cho hay trước khi rơi, chiếc trực thăng đã bay ở độ cao rất thấp và có báo cáo về sự cố động cơ, các nhà chức trách cho biết trong một cuộc họp báo tối hôm 20/1.

Văn phòng cảnh sát cũng cho biết nhiều đội cứu hỏa cũng như cảnh sát bang và đại diện quân đội đã được điều động đến hiện trường vụ tai nạn. Chiếc máy bay chìm trong biển lửa khi lực lượng cứu hộ đầu tiên đến nơi.

Hiện con đường gần nơi xảy ra vụ tai nạn đã bị phong tỏa.

Ông Andrew Cuomo, Thống đốc bang New York cho biết trong một tuyên bố rằng ông đã rất sốc trước sự ra đi của các binh sĩ trong vụ tai nạn. “Các binh sĩ Vệ binh Quốc gia là những người lính của nhân dân, những người tình nguyện phục vụ và bảo vệ đất nước. Tôi thay mặt toàn bộ người dân New York gửi lời cầu nguyện và chia buồn tới gia đình, những người thân yêu và đồng đội của những người anh hùng đáng kính này, những người mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên”, ông nói.

Thống đốc Cuomo cũng đã chỉ đạo treo cờ rủ trên tất cả các tòa nhà của tiểu bang vào ngày 21/1 để tưởng niệm và vinh danh các nạn nhân.

Vụ tai nạn hiện đang được điều tra, theo Bộ phận Quân sự và Hải quân.

Hải Vân/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/roi-may-bay-cua-ve-binh-quoc-gia-my-3-binh-si-thiet-mang-20210121100852173.htm

Bình luận / 0