Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, hiện thành phố được Bộ Y tế phân bổ 8.000 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca. Trong chiều nay (8-3), thành phố có kế hoạch phân bổ số lượng vắc xin cụ thể cho các nhóm đối tượng theo tinh thần của Nghị quyết 21 ngày 26-2 của Thủ tướng Chính phủ và sự chỉ đạo của UBND thành phố.

Triển khai tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 vào sáng 8-3.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch chi tiết việc triển khai thực hiện tiêm chủng vắc xin Covid-19, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp nhận, phân bổ và sử dụng vắc xin, đồng thời thực hiện việc rà soát, lập danh sách những đối tượng cần được tiêm vắc xin trong đợt này. Cùng với đó, phối hợp các đơn vị bố trí điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19, giám sát việc triển khai tại các điểm tiêm, quản lý, theo dõi đối tượng sau tiêm chủng.

Tiến sĩ Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc tiếp nhận và sử dụng vắc xin Covid-19 sẽ được thành phố triển khai thực hiện cho các nhóm đối tượng và theo từng giai đoạn cụ thể, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

Còn theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, ngày mai 9-3, Hà Nội sẽ bắt đầu triển khai tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Dự kiến có 30 nhân viên y tế đầu tiên sẽ được tiêm tại đây. Tiếp theo, sẽ có khoảng 300 cán bộ của CDC Hà Nội được tiêm vắc xin Covid-19 và các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 21. Đây là những trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh.

Cùng với việc tiêm vắc xin Covid-19, ông Khổng Minh Tuấn khuyến cáo, người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu "5K", đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cả cộng đồng.

Thu Trang

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/suc-khoe/992954/sang-mai-9-3-ha-noi-trien-khai-tiem-vac-xin-covid-19-tai-benh-vien-thanh-nhan

Bình luận / 0