SÓC TRĂNG: ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 1 TIẾP XÚC CỬ TRI

Quốc Hội | 4 ngày trước

Sáng ngày 03/5 tại xã An Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa 2 xã An Mỹ và Nhơn Mỹ với những người ứng cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh hội nghị

Đây là các ứng cử viên ĐBQH khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 và 8 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 6 của tỉnh Sóc Trăng gồm các huyện: Kế Sách, Long Phú, Châu Thành, Cù Lao Dung và thành phố Sóc Trăng.

Năm ứng cử viên ĐBQH gồm: bà Phạm Thị Huệ, sinh năm 1984, chức vụ hiện nay Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng; bà Lâm Thị Thiên An, sinh năm 1975, chức vụ hiện nay Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai; ông Lâm Văn Mẫn sinh năm 1970, chức vụ Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Trần Khắc Tâm sinh năm 1972, chức vụ hiện nay Chủ tịch Hội đồng các Hiệp hội doanh nghiệp ĐBSCL; ông Hoàng Thanh Tùng, sinh năm 1966, chức vụ hiện nay Ủy viên BCH TW Đảng, Ủy viên Ủy Ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp Luật của Quốc hội.

Tại hội nghị đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã thông tin đến cử tri của 2 xã An Mỹ và Nhơn Mỹ tiểu sử tóm tắt 5 cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1. Sau khi nghe từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động, cử tri 2 xã An Mỹ và Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách đồng tình với các chương trình hành động cụ thể của các ứng cử viên về các vấn đề an sinh xã hội, phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo... phù hợp với tình hình đất nước và địa phương.

Cử tri cũng mong muốn, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội nếu trúng cử, cần quan tâm cơ sở hạ tầng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là đối với vấn đề giao thông đường bộ, vấn đề ô nhiễm môi trường, bảo vệ thương hiệu nông sản cho người nông dân, đầu ra nông sản cho nông dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Tấn Phong – cử tri xã An Mỹ, huyện Kế Sách trăn trở: “Đồng bằng sông Cửu Long của chúng ta có sông Tiền và Sông Hậu, dân số 1/4 tổng dân số đất nước nhưng cơ sở hạ tầng rất yếu kém. Hiện nay chỉ có 4 cây cầu bắt qua 2 con sông, trong khi nhiều vùng khác chỉ có 1 con sông mà có tới 2 cây cầu, như vậy thử hỏi sao không ùn tắc giao thông? Cái mong muốn của tôi cũng như của cử tri ở đây là vị nào ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND mà đắc cử hãy thực hiện lời hứa trước cử tri…”.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Bên cạnh đó, cử tri Dương Minh Tiến, xã An Mỹ, huyện Kế Sách cũng băn khoăn về vấn đề sản xuất của bà con nông dân, đặc biệt là đầu ra đầu vào, phân bón vật tư nông nghiệp hiện nay. Cử tri cho rằng, đây là vấn đề cấp thiết cần được quan tâm nhiều hơn.

Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến cử tri cũng mong muốn và kỳ vọng đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, nếu trúng cử nên quan tâm đến vấn đề chính sách về lương hưu, chế độ chi cán bộ cơ sở còn quá thấp và quan tâm đến vấn đề về biến đổi khí hậu trong đó có Sóc Trăng.

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn - ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV hứa với cử tri, nếu được trúng cử vào đại biểu Quốc hội lần này sẽ tiếp thu những ý kiến nguyện vọng của cử tri, tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến góp phần xây dựng đất nước, trong đó có tỉnh Sóc Trăng./.

Nguồn Quốc Hội: https://quochoi.vn/tintuc/pages/tin-doan-dai-bieu-quoc-hoi.aspx?itemid=55249

Bình luận / 0