Sử dụng giấy vệ sinh mà không đúng cách dễ rước bệnh vào người - Em Đẹp

Em Đẹp | 1 tuần trước

Sử dụng giấy vệ sinh tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu chủ quan sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

Vì sao không nên đặt giấy vệ sinh ở bên ngoài quá lâu?

Sử dụng giấy vệ sinh tưởng chừng như chuyện đơn giản nhưng nếu bạn dùng không đúng cách sẽ gây nhiều tác hại mà không hề hay biết. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo: Bạn không nên để cuộn giấy ở ngoài bởi vì rất dễ khiến cho vi khuẩn bám vào, sinh sôi và xâm nhập gây bệnh.

Đặc biệt, cơ quan sinh dục ở nữ giới khá nhạy cảm và yếu ớt. Khi dùng giấy vệ sinh để lâu bên ngoài sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn tiếp xúc và gây các chứng viêm nhiễm phụ khoa.

Một số người còn có thói quen đặt giấy vệ sinh trong túi xách khi ra ngoài. Nếu bạn không đóng gói kín thì những va chạm với tiền, chìa khóa, mỹ phẩm v.v… trong túi có thể gây lây nhiễm chéo các loại vi khuẩn.

Sử dụng giấy vệ sinh cần biết những điểm cơ bản này để không rước bệnh vào ngươìKhông nên đặt giấy vệ sinh trong toilet

Hầu như chúng ta đều có thói quen đặt cuộn giấy vệ sinh trong toilet để tiện sử dụng. Tuy nhiên, nếu xét về phương diện sức khỏe thì hành vi này nên thay đổi. Toilet là nơi thường xuyên ẩm thấp, lại có thể tích tụ nhiều chất bẩn, vi khuẩn có hại, không khí khó lưu thông.

Nếu giấy vệ sinh để lâu trong đây dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu cẩn thận, tốt nhất bạn nên cho giấy vệ sinh vào túi bảo quản có khử khuẩn, hoặc ít nhất nên có chiếc hộp riêng để ở vị trí dễ nhìn và lấy vừa đủ khi cần vào toilet.

Rửa tay trước và sau khi đi vệ sinh

Nhiều nguời chỉ có thói quen rửa tay sau khi đã “giải quyết nhu cầu” xong mà không biết rằng trước khi vào toilet, bạn vẫn cần rửa tay sạch sẽ để các loại bụi bẩn, vi khuẩn không bám vào khi sử dụng giấy vệ sinh, tạo cơ hội xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Động tác lau chùi cần đúng cách

Dùng giấy vệ sinh tưởng như đơn giản, thao tác thế nào cũng được nhưng thật ra để đảm bảo sức khỏe, bạn nên lau chùi từ trước ra sau mà không phải ngược lại như nhiều người vẫn làm.

Cơ quan sinh dục ở nữ giới khá đặc thù, lại rất gần với hậu môn nên càng dễ khiến vi khuẩn lây lan. Vì vậy, động tác lau chùi sau khi đại tiện, tiểu tiện cần hợp lý và không nên dùng sức quá mạnh.

Lựa chọn giấy vệ sinh chất lượng cao

Đừng tham rẻ mà lựa chọn giấy vệ sinh không có nhãn mác, bán đầy ở lề đường không biết xuất xứ lẫn độ an toàn trong quá trình sản xuất, vận chuyển và bảo quản. Chị em nên mua sản phẩm uy tín, chất liệu mềm mại và tốt nhất là không nên có mùi thơm. Ngoài ra, giấy vệ sinh đã ẩm ướt không nên sử dụng.

Không dùng khăn giấy ướt thay cho giấy vệ sinh

Các loại khăn giấy ướt trên thị trường đa số có hương thơm từ hóa chất, mặc dù có thể lau sạch nước tiểu còn sót lại sau khi tiểu tiện nhưng cũng đồng thời khiến môi trường âm đạo bị ẩm ướt, tạo điều kiện vi khuẩn sinh sôi, chưa kể thành phần hóa học có thể gây bệnh cho bạn.

Từ bài viết có thể thấy sử dụng giấy vệ sinh cũng đòi hỏi những kiến thức cơ bản để hạn chế mầm bệnh xâm nhập cơ thể. Lựa chọn giấy vệ sinh an toàn sẽ giúp chị em bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình hiệu quả hơn.

Thiên Khuê (Theo Familydoctor)

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/khoe/su-dung-giay-ve-sinh-ma-khong-dung-cach-de-ruoc-benh-vao-nguoi-20211006205708445.htm

Bình luận / 0