Tạm giữ hình sự 3 đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật trên địa bàn Hà Nội - Báo Giáo Dục & Thời Đại

GD&TĐ | 1 tuần trước

Các đối tượng đều là những thành phần bất hảo, có nhiều tiền án đã thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các quận huyện của TP. Hà Nội gây hoang mang trong dư luận.

Các đối tượng Dương Ngọc Toàn, Nguyễn Anh Tú, Trần Mạnh Cường (từ trái qua). Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 7/10, Công an TP. Hà Nội cho biết Cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông đã ra quyết định tạm giữ các đối tượng Dương Ngọc Toàn (SN 1988, trú tại số 13, ngõ 666 Bạch Đằng, phường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội); Nguyễn Anh Tú (SN 1988, trú tại số 70 Ngô Thị Nhậm, phường Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng) và Trần Mạnh Cường (SN 1986, trú tại Đồng Nhân, Hai Bà Trưng) để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Theo cơ quan chức năng, đây là các đối tượng đã gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Hà Nội gây hoang mang trong dư luận thời gian qua. Trong số các đối tượng này, Dương Ngọc Toàn và Nguyễn Anh Tú đều đã có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản. Trần Mạnh Cường có 4 tiền án về tội cướp giật tài sản

Trước đó, khoảng 6h ngày 29/9, Dương Ngọc Toàn đi xe máy, nhãn hiệu Honda Wave màu đen không lắp biển số đến nhà đón Nguyễn Anh Tú cùng nhau đi lang thang tìm sơ hở để cướp giật tài sản của người đi đường.

Khi Toàn chở Tú đến khu vực chợ Hà Đông (Hà Nội) thì nhìn thấy anh Trần Anh H. (SN 1976, trú tại Hà Đông, Hà Nội) đang đi xe máy một mình trên dường. Phát hiện anh H. có đeo sợi dây chuyền vàng ở cổ nên Toàn và Tú đi theo.

Khi đến đoạn đường Văn Phú, Phú La, hướng ra QL6, thấy đường vắng người nên Toàn và Tú đã vượt lên, áp sát, giật dây chuyền của anh Hùng rồi điều khiển xe bỏ chạy. Sau khi cướp giật được sợi dây chuyền của anh Hùng, cả hai đem đến bán tại một cửa hàng vàng bạc tại phường Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Toàn là người trực tiếp bán sợi dây chuyền được số tiền hơn 100 triệu đồng và chia cho Tú hơn 50 triệu đồng. Cả hai đối tượng đã dùng số tiền trên để tiêu xài cá nhân.

Trước đó, khoảng 17h ngày 22/9, Toàn đã điều khiển xe Honda Wave màu đen chở Trần Mạnh Cường đi lang thang với mục đích cướp giật tài sản của người đi đường. Khi đi đến khu vực gần vòng xuyến Vincom (Long Biên, Hà Nội), 2 đối tượng nhìn thấy chị Đặng Thị Thanh Thủy (SN 1981, trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội) điều khiển xe máy đi một mình trên đường.

Phát hiện chị Thủy có đeo dây chuyền vàng trên cổ nên Toàn và Cường đi theo một đoạn, điều khiển xe áp sát giật sợi dây chuyền rồi bỏ chạy. Sau đó, Toàn chở Cường về cửa hàng vàng bạc Tuấn Long bán được 5 triệu đồng và chia mỗi người 2,5 triệu đồng để ăn tiêu.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng làm rõ 3 đối tượng trên đã thực hiện hành vi cướp giật tài sản nhiều lần tại nhiều địa bàn trong thành phố Hà Nội như: Long Biên, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông...

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/tam-giu-hinh-su-3-doi-tuong-gay-ra-nhieu-vu-cuop-giat-tai-san-u85MKoD7g.html

Bình luận / 0