TAND Cần Thơ bác toàn bộ kháng cáo vụ Trương Châu Hữu Danh và nhóm 'Báo sạch' - Báo VOV

VOV | 4 tháng trước

Sau hai ngày xét xử phúc thẩm, chiều 27/1, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP. Cần Thơ đã tuyên y án đối với Trương Châu Hữu Danh cùng các thành viên nhóm 'Báo Sạch' trong vụ án 'lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân'.

Theo Hội đồng xét xử, nhóm bị cáo đã đăng tải nhiều bài viết trên Fanpage Báo Sạch, Làm Báo Sạch và kênh Youtube BS Chanel, trang Facebook cá nhân có nội dung gây thiệt hại, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý; làm suy giảm lòng tin của người dân đối với Đảng và Nhà nước.

Phiên toàn phúc thẩm.

Theo Hội đồng xét xử, tại Điều 41 Bộ luật hình sự có quy định về cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định được áp dụng khi xét thấy nếu để người bị kết án đảm nhiệm chức vụ, hành nghề hoặc làm công việc đó thì có thể gây nguy hại cho xã hội.

Trong vụ án này, ngành nghề các bị cáo Danh, Bảo, Giang, Nhã là làm báo nhưng các bị cáo lại sử dụng điều kiện đó để biểu hiện hành vi phạm tội như đã nêu. Do đó, việc áp dụng hình phạt bổ sung cấm hành nghề đối với các bị cáo là không trái với quy định pháp luật.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Từ đó, Tòa án nhân dân TP. Cần Thơ quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND huyện Thới Lai. Bị cáo Trương Châu Hữu Danh (SN 1982, ngụ tỉnh Long An) 4 năm 6 tháng tù; Đoàn Kiên Giang (SN 1985, ngụ TP.HCM) và Lê Thế Thắng (SN 1982, ngụ TP Hà Nội) cùng 3 năm tù; Nguyễn Thanh Nhã (SN 1980, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Phước Trung Bảo (SN 1982, ngụ TP.HCM) cùng 2 năm tù cùng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân”.

Ngoài ra, các bị cáo bị cấm hành nghề báo chí trong 3 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù./.

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/tand-can-tho-bac-toan-bo-khang-cao-vu-truong-chau-huu-danh-va-nhom-bao-sach-post921214.vov

Bình luận / 0