The Little Book - Tâm lý hành vi trong đầu tư chứng khoán

VHPT | 1 tuần trước

Trong cuốn sách 'Tâm lý hành vi trong đầu tư chứng khoán', chúng ta cũng sẽ cùng nhau quan sát cách một số nhà đầu tư bậc nhất trên thế giới áp dụng để phát triển các quy trình đầu tư có thể giảm thiểu tối đa sai lầm trong hành vi của họ.

Cuốn sách được viết bởi James Montier, thành viên của đội phân bổ tài sản tại GMO và là một trong những chiến lược gia hàng đầu theo khảo sát của Thomson Extel trong suốt thập kỷ qua.

Cuốn sách được Montier chia làm 16 chương tương đương với 16 thói quen không tốt trong tâm lý đầu tư đồng thời tìm ra những nguyên lý của tâm lý học ẩn sâu trong các sai lầm đó. Bắt đầu từ việc giải thích về tầm quan trọng của việc học cách chuẩn bị, lập kế hoạch và tiếp theo là cam kết với một chiến lược.

Xuyên suốt cuốn sách, Montier nhấn mạnh lý do tại sao việc cần phải tập trung vào quá trình hơn kết quả là điều quan trọng trong đầu tư. Tập trung vào quá trình, Montier cho thấy sự giải phóng khỏi lo lắng đối với những khía cạnh đầu tư mà chúng ta thực tế không thể kiểm soát, như lợi tức. Bằng cách tập trung vào quá trình, chúng ta có thể tối đa hóa tiềm năng tạo lợi nhuận dài hạn tốt nhất.

Trong cuốn sách này, chúng ta cũng sẽ cùng nhau quan sát cách một số nhà đầu tư bậc nhất trên thế giới áp dụng để phát triển các quy trình đầu tư có thể giảm thiểu tối đa sai lầm trong hành vi của họ.

Bạn có muốn đánh bại những bẫy tâm lý để có thể minh mẫn đưa ra những quyết định đúng đắn (đúng mã, đúng giá, đúng thời điểm). Cuốn sách sẽ giúp cho bất kỳ ai đam mê sự biến hóa nhảy nhót đến hoa mắt của những con số hiểu được cách chúng ta phản ứng theo bản năng và cách thị trường vận hành. "Tác giả lý giải một cách dễ hiểu vì sao các nhà đầu tư thường hành động không lý tính và hướng dẫn cách tư duy để đưa ra những quyết định đầu tư tốt hơn".

Nhân đây, cũng xin được giới thiệu đôi nét về James Montier, tác giả cuốn sách. Trước khi là thành viên của đội phân bổ tài sản tại GMO, ông là Giám đốc Chiến lược Toàn cầu tại Socíeté Générale và là chiến lược gia được đánh giá cao nhất trong cuộc khảo sát Thomson Extel hàng năm trong hầu hết thập kỷ qua. Montier là tác giả của ba cuốn sách dẫn đầu thị trường về Tài chính hành vi: “Insights into Irrational Minds and Markets; Behavioral Investing: A Practitioners Guide to Applying Behavioral Finance; Value Investing: Tools and Techniques for Intelligent Investment”. Ông còn là thành viên thỉnh giảng tại Đại học Durham và là thành viên của Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia.

Với khối kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Chứng khoán của James Montier, Tâm lý hành vi trong đầu tư chứng khoán (NXB Dân trí- 2021) là cuốn sách đáng đọc dành cho mọi nhà đầu tư.

Tâm Anh

Nguồn VHPT: https://vanhoavaphattrien.vn/the-little-book-tam-ly-hanh-vi-trong-dau-tu-chung-khoan-a3096.html

Bình luận / 0