Thông điệp Tổng thống Putin gửi các nước Liên xô cũ nhân Ngày Chiến thắng

Pháp Luật VN | 1 tháng trước

Nhân Ngày Chiến thắng - 9/5, hôm qua - 8/5, Tổng thống Nga Putin đã gửi lời chúc mừng Ngày Chiến thắng tới các nhà lãnh đạo Cộng đồng các quốc gia độc lập SNG (vốn là các nước cộng hòa thuộc Liên xô cũ), người dân Ukraine và Gruzia.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng Ngày Chiến thắng tới các nhà lãnh đạo của Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), Abkhazia và Nam Ossetia, cũng như người dân Georgia và Ukraine, dịch vụ báo chí Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy - 8/5.

"Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện tới các nhà lãnh đạo và nhân dân Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan, Abkhazia và Nam Ossetia, cũng như người dân Georgia và Ukraine, chúc mừng họ nhân kỷ niệm 76 năm Liên Xô Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ", thông cáo viết.

Tổng thống Nga V.Putin.

Trong lời chúc mừng, nguyên thủ Nga nhấn mạnh rằng vào ngày này, với niềm tự hào và lòng biết ơn đặc biệt, chúng ta tôn vinh chiến công của cha ông chúng ta, những người đã kề vai anh dũng chiến đấu chống lại kẻ thù và lao động quên mình ở hậu phương.

Ngày Chiến thắng là ngày lễ kỷ niệm chiến thắng của Hồng quân và nhân dân Liên Xô trước Đức Quốc xã trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945. Ngày lễ được thành lập theo Nghị định của Đoàn Chủ tịch Xô Viết tối cao Liên Xô ngày 8 tháng 5 năm 1945 và tiến hành kỷ niệm hàng năm vào ngày 9 tháng 5.

Bách Nguyễn

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/quoc-te/thong-diep-tong-thong-putin-gui-cac-nuoc-lien-xo-cu-nhan-ngay-chien-thang-589207.html

Bình luận / 0