Thủy quân lục chiến Mỹ ghi nhật ký chuyến bay đầu tiên của phi đội cho CH-53K

Doanh Nghiệp | 1 tháng trước

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ (USMC) đã thực hiện chuyến bay đầu tiên của máy bay trực thăng hạng nặng Sikorsky CH-53K King Stallion vào ngày 15 tháng 1.

Thông tin trên được Bộ Tư lệnh Không quân Hải quân (NAVAIR) công bố cùng ngày, cột mốc quan trọng chứng kiến Phi đội Kiểm tra và Đánh giá Hoạt động Hàng hải số 1 (VMX-1) bay chuyến xuất kích phi phát triển đầu tiên từ Trạm Không quân Thủy quân Lục chiến (MCAS) New River ở Bắc Carolina .

“Máy bay hiện đang bước vào giai đoạn thử nghiệm mới để huấn luyện lính thủy đánh bộ khi họ chuẩn bị cho cuộc kiểm tra và đánh giá hoạt động ban đầu vào cuối năm nay”, NAVAIR cho biết.

Sikorsky đã được trao tặng 550 triệu USD để chế tạo máy bay trực thăng hạng nặng CH-53K King Stallion Lô 4 sản xuất ban đầu (LRIP) cho USMC, công ty mẹ Lockheed Martin thông báo hôm 26 tháng 10.

Trực thăng hạng nặng Sikorsky CH-53K King Stallion của Thủy quân lục chiến Mỹ. Ảnh: Janes Defense.

Như đã lưu ý trước đó của NAVAIR, chiếc máy bay thử nghiệm đầu tiên được cấu hình cho khả năng hoạt động ban đầu đã được chuyển giao vào năm 2020 để sử dụng cho mục đích huấn luyện và bảo dưỡng, cùng với 3 chiếc khác sẽ được chuyển giao vào đầu năm nay, sẽ hỗ trợ việc thực hiện kiểm tra và đánh giá hoạt động ban đầu (IOT & E).

Tin tức về cột mốc mới nhất được đưa ra ba tháng sau khi NAVAIR trao hợp đồng sản xuất Lô 4, nâng số lượng King Stallion hiện theo hợp đồng lên 24 chiếc trong một chương trình kỷ lục 200 trực thăng.

Các cuộc thử nghiệm gần đây của King Stallion bao gồm tiếp nhiên liệu trên không khi mang tải trọng bên ngoài 27.000 lb (12.247 kg), thử nghiệm trên boong tàu đổ bộ đổ bộ trực thăng USS Wasp (LHD-1) và thử nghiệm bay trong môi trường tầm nhìn kém ở Yuma, Arizona.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/thuy-quan-luc-chien-my-ghi-nhat-ky-chuyen-bay-dau-tien-cua-phi-doi-cho-ch-53k/20210121101731467

Bình luận / 0