Tin lời bạn trai qua mạng, cô gái mất 1,2 tỷ đồng - Chuyên trang Đất Việt - Báo Tri thức & Cuộc sống

Đất Việt | 3 tuần trước

Cô gái trẻ tin lời bạn trai ngoại quốc quen qua mạng đã nạp tiền đầu tư mua vàng ảo qua một đường link và bị lừa mất 1,2 tỷ đồng.

Sáng ngày 24/9, xác nhận với PV, đại diện tổ CSHS công an phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: "Vào đầu tháng 9, một phụ nữ đến công an phường trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng sau khi quen người đàn ông qua mạng.

Sau khi công an phường xác minh có vụ việc này đã chuyển hồ sơ lên công an quận Bắc Từ Liêm điều tra làm rõ".

Được biết, nạn nhân bị mất số tiền lớn trên là Mai (tên nạn nhân đã thay đổi, 29 tuổi, trú tại Kim Sơn, Ninh Bình).

Theo đơn trình báo của nạn nhân, khoảng tháng 8/2021, chị Mai quen một người đàn ông qua mạng xã hội. Người này giới thiệu mình có quốc tịch Trung Quốc và rủ chị Mai đầu tư mua vàng ảo qua một đường link.

Tin tưởng người bạn trai ngoại quốc, chị Mai đã nạp hơn 1,2 tỷ đồng nhưng khi rút tiền ra thì không được. Chị Mai tìm cách liên lạc với bạn trai để nhờ hỗ trợ thì người này đã chặn liên lạc. Lúc này, chị Mai mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Công an Hà Nội khuyến cáo người dân, đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Với người lạ trên mạng, người dân không nên cung cấp các thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mã OTP để tránh mắc bẫy các đối tượng. Nếu các đối tượng gửi đường link lạ và dụ dỗ đăng nhập vào những tài khoản liên quan đến ngân hàng hay mạng xã hội thì phải hết sức lưu ý, vì đó có thể là những website lừa đảo.

Thanh Thanh

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/tin-loi-ban-trai-qua-mang-co-gai-mat-12-ty-dong-3439450/

Bình luận / 0