Tin tức, sự kiện nổi bật tuần từ ngày 3 đến 9-5

Hà Nội Mới | 1 tháng trước

Tuần qua, từ ngày 3 đến 9-5, thông tin về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với số bệnh nhân lây nhiễm trong cộng đồng tăng cao và các giải pháp phòng, chống dịch quyết liệt, đặc biệt là của thành phố Hà Nội, đã thu hút sự quan tâm của bạn đọc HNMO.

Bên cạnh đó còn có các sự kiện đáng chú ý khác: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri; Thủ tướng nhắc nhở các địa phương chưa làm tốt công tác phòng, chống dịch; Sở Tài chính Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy có Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 đạt cao nhất; Vượt mốc 56 triệu đồng/lượng, giá vàng lên mức cao nhất hơn 2 tháng; Đề nghị mức án cho các bị cáo trong vụ án tại Công ty Nhật Cường...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri

Sáng 8-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri Đơn vị bầu cử số 1 với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Tại đây, thay mặt người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 1 tiếp thu ý kiến của cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng cảm ơn cử tri đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, chân thành và rất sâu sắc với những người ứng cử và về những vấn đề lớn của Thủ đô, đất nước. Đồng chí khẳng định sẽ luôn cố gắng để xứng đáng là người con của Thủ đô anh hùng, của đất nước Việt Nam anh hùng; phấn đấu không ngừng để đóng góp xây dựng Thủ đô và đất nước năm sau phải tốt hơn năm trước, nhiệm kỳ này phải tốt hơn nhiệm kỳ trước. XEM CHI TIẾT.

Thủ tướng nhắc nhở các địa phương chưa làm tốt công tác phòng, chống dịch

Đầu tuần qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn về phòng, chống Covid-19 khi xuất hiện tình huống mới, phức tạp hơn. Biểu dương, khen thưởng các cơ quan, tổ chức, cá nhân, địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch thời gian qua, Thủ tướng cũng nghiêm khắc chấn chỉnh, nhắc nhở các địa phương còn lơ là, chủ quan, chưa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định... XEM CHI TIẾT

Công điện của Thủ tướng chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các quy định, quy chế về phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. XEM CHI TIẾT.

Đề cao trách nhiệm cá nhân, thực hiện đúng yêu cầu ''chống dịch như chống giặc''

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo các quận, huyện, thị ủy, cấp ủy các đảng bộ trực thuộc Thành ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đề cao trách nhiệm cá nhân, thực hiện đúng yêu cầu “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm đẩy lùi đợt bùng phát lần này, bảo vệ sức khỏe nhân dân. XEM CHI TIẾT.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác chỉ đạo tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại một số địa phương, đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, thành phố tiếp tục xác định trước mắt phải dành sự ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch... Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay chính là thước đo sức mạnh hệ thống chính trị, thước đo năng lực, uy tín của tổ chức Đảng và người đứng đầu. XEM CHI TIẾT.

Thành ủy Hà Nội chỉ đạo 4 nhóm giải pháp tập trung phòng, chống Covid-19

Thường trực Thành ủy Hà Nội lưu ý 4 nhóm nội dung quan trọng: Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch, nhập cảnh trái phép; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát thực hiện công tác phòng, chống dịch kết hợp với kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; hoàn thiện các văn bản để gửi trung ương và ban hành kế hoạch khung về công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 trên địa bàn thành phố. XEM CHI TIẾT.

Hà Nội tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu từ 17h ngày 3-5-2021, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố. Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi... XEM CHI TIẾT.

Hà Nội tăng cường xét nghiệm sàng lọc 5 nơi trọng điểm, tập trung khu vực nhiều quán karaoke, bar
Hà Nội: Nhiều biện pháp quyết liệt ngăn chặn hoạt động nhập cảnh trái phép
Giám sát, nhắc nhở, xử phạt nghiêm vi phạm
Hà Nội tiêm miễn phí vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 18 đến 65 tuổi

Hà Nội chủ trì thảo luận đề xuất chung với Thủ tướng Chính phủ về đường Vành đai 4

Dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông Vận tải và Thường trực Tỉnh ủy các tỉnh: Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang để thống nhất về định hướng, quy hoạch, phương án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4. Đây là cơ sở quan trọng để xây dựng tờ trình đề xuất chung với Thủ tướng Chính phủ về dự án quan trọng này. XEM CHI TIẾT.

Sở Tài chính Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy có Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 đạt cao nhất

UBND thành phố vừa phê duyệt công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của 52 sở và cơ quan tương đương sở, UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội, trong đó: 22 sở, cơ quan tương đương sở; 30 quận, huyện, thị xã. XEM CHI TIẾT.

Hàng hóa dồi dào, người dân không lo tích trữ

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các hệ thống siêu thị chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa 30-50%, bảo đảm đủ nguồn cung phục vụ tiêu dùng. Trong khi tại các chợ truyền thống, hàng hóa rất dồi dào, giá ổn định. Nhìn chung, thị trường bình ổn, người dân không tích trữ nhu yếu phẩm… XEM CHI TIẾT.

Vượt mốc 56 triệu đồng/lượng, giá vàng lên mức cao nhất hơn 2 tháng

Giá vàng thế giới đi lên đã giúp giá kim loại quý trong nước tăng 130.000 - 150.000 đồng/lượng ở chiều bán vào sáng 8-5, vượt mốc 56 triệu đồng/lượng, lên mức cao nhất hơn 2 tháng qua. Tính chung trong tuần, giá vàng tăng khoảng 350.000 đồng/lượng. XEM CHI TIẾT.

Quý I-2021: Giá nhà, đất vẫn tiếp tục tăng

Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) Bùi Xuân Dũng cho biết: Các chỉ số cơ bản của thị trường bất động sản quý I-2021 như nguồn cung, lượng giao dịch, lượng vốn đầu tư, tín dụng, hoạt động của các doanh nghiệp vẫn duy trì sự ổn định; duy có chỉ số về giá bất động sản là có nhiều biến động... XEM CHI TIẾT.

Bắc Bộ đón đợt nắng nóng gay gắt vào tuần tới

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ ngày 10-5, ở khu vực phía Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ở mức 35-37 độ C. Từ ngày 11-5, nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C. XEM CHI TIẾT.

Đề nghị mức án cho các bị cáo trong vụ án tại Công ty Nhật Cường

Trong vụ án "Buôn lậu", “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã đề nghị mức án đối với 14 bị cáo trong vụ án. Theo đó, bị cáo Trần Ngọc Anh (Phó Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường) từ 15-16 năm tù. XEM CHI TIẾT.

Ngoài ra còn có các tin tức, sự kiện quốc tế đáng chú ý khác

76 năm Ngày Chiến thắng phát xít: Chiến thắng lịch sử mang ý nghĩa thời đại; Ấn Độ lần đầu tiên ghi nhận hơn 4.000 ca tử vong một ngày; WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19 của Sinopharm (Trung Quốc); Singapore ngừng cấp thẻ làm việc cho người đến từ nước có nguy cơ cao; Giá dầu thế giới tăng gần 2%; Nga chuyển sang dự trữ vàng và nhân dân tệ thay cho đồng USD, Euro...

T.Q

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/998752/tin-tuc-su-kien-noi-bat-tuan-tu-ngay-3-den-9-5

Bình luận / 0