Tổng thống Mỹ nói sẵn sàng đối thoại với lãnh đạo Nga và Ukraine - Báo Tin Tức TTXVN

Tin Tức TTXVN | 2 tháng trước

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 26/11 cho biết có nhiều khả năng ông sẽ đối thoại với lãnh đạo Nga hoặc Ukraine nhằm xoa dịu căng thẳng đang leo thang.

Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời phỏng vấn của báo chí ngày 26/11. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết khi các phóng viên đặt câu hỏi liệu nhà lãnh đạo Mỹ có dự định đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin hoặc người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky không, ông Biden trả lời: “Rất có thể”.

Trước đó không lâu, Nhà Trắng đã khuyến khích các nỗ lực ngoại giao để giảm leo thang căng thẳng tại biên giới Ukraine. Trong khi đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã trao đổi thông tin với Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Andriy Yermak.

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Emily Horne cho biết: “Ông Jake Sullivan và Andriy Yermak đã thống nhất rằng các bên cần theo đuổi nỗ lực ngoại giao để giảm leo thang căng thẳng”.

Các quan chức Mỹ và Ukraine trong những tuần gần đây đã bày tỏ quan ngại về việc binh sĩ Nga đang tiến đến gần lãnh thổ Ukraine. Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc và cho rằng chính Ukraine cùng Mỹ đang gây gia tăng căng thẳng.

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-my-noi-san-sang-doi-thoai-voi-lanh-dao-nga-va-ukraine-20211127203019176.htm

Bình luận / 0