Tổng thống Mỹ tiếp tục đề cử các nhân sự cho ban lãnh đạo Fed - Báo Thế Giới & Việt Nam

TG&VN | 1 tuần trước

Ngày 14/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo các đề cử kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Fed có thêm các đề cử thành viên trong ban lãnh đạo. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh, Fed cần có các hành động và chính sách phù hợp để nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt được mục tiêu kép là thúc đẩy tăng trưởng bền vững tối đa và ổn định giá cả.

Cùng với ông Jerome Powell - được Tổng thống đề cử nhiệm kỳ thứ hai làm Chủ tịch Hội đồng Thống đốc của Fed và Tiến sĩ Lael Brainard - được đề cử giữ chức Phó Chủ tịch, Tổng thống Biden tiếp tục đưa ra các đề cử nhân sự nhằm sớm hoàn thiện đội ngũ lãnh đạo của cơ quan quan trọng này.

Theo đó, chính quyền Tổng thống Biden đề cử bà Sarah Bloom Raskin làm Phó Chủ tịch giám sát của Fed, bà Lisa Cook cùng ông Philip Jefferson đảm nhận các vị trí trong Hội đồng Thống đốc có 7 thành viên của ngân hàng này.

Bà Sarah Bloom Raskin từng có thời gian làm việc tại Bộ Tài chính và Fed.

Tại Bộ Tài chính, bà Raskin có vai trò thúc đẩy các giải pháp sáng tạo nhằm giúp người dân Mỹ giàu hơn, thúc đẩy khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng tài chính quan trọng, nhất là liên quan đến rủi ro khí hậu và an ninh mạng, cũng như bảo vệ người tiêu dùng trong thị trường tài chính.

Tại Fed, bà Raskin đã giúp điều hành chính sách tiền tệ của Mỹ và thúc đẩy sự ổn định tài chính.

Hai đề cử còn lại là bà Lisa Cook và ông Philip Jefferson đều là những chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực tài chính.

Nhà Trắng cũng cho biết thêm, trong năm ngoái, nền kinh tế Mỹ đã đạt được những kết quả to lớn, với 6,4 triệu việc làm được tạo ra và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,9%, sớm hơn 4 năm so với dự kiến.

Tuy nhiên, nền kinh tế Mỹ vẫn đang phải đối mặt với thách thức do giá cả hàng hóa leo thang đang tác động tới ngân sách của các hộ gia đình.

(theo NPR)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tong-thong-my-tiep-tuc-de-cu-cac-nhan-su-cho-ban-lanh-dao-fed-171036.html

Bình luận / 0