Tổng thống Nga nói về quan hệ với Belarus - Báo Pháp Luật Việt Nam

Pháp Luật VN | 1 tháng trước

Nga và Belarus sẽ tiếp tục xây dựng quan hệ song phương, cải thiện các thể chế của Nhà nước Liên minh và thúc đẩy hội nhập ở Âu-Á.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra trong thông điệp chúc mừng được gửi tới Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nhân ngày Quốc Khánh Belarus ngày 3/7.

"Tôi tin tưởng rằng, bằng cách hợp tác cùng nhau, chúng ta sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ song phương mang tính xây dựng, củng cố các thể chế của Nhà nước Liên minh và thúc đẩy các quá trình hội nhập Á-Âu”, Tổng thống Nga nói.

Ông Putin nhấn mạnh, điều này là vì lợi ích tốt nhất của người Nga và Belarus. “Điều quan trọng là người dân Nga và Belarus ngày nay duy trì và củng cố mối quan hệ hữu nghị và tương trợ. Bằng cách thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và đối tác liên minh, các nước chúng ta có thể vượt qua những thách thức lớn và bảo vệ lợi ích của mình trên trường toàn cầu”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Putin cũng lưu ý rằng ngày 3/7 là một ngày quan trọng không chỉ trong lịch sử của Belarus, mà còn của Nga.

"Các dân tộc anh em của chúng ta, kề vai sát cánh chiến đấu, đã góp phần quyết định vào Chiến thắng Chủ nghĩa Quốc xã", ông Putin nói.

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/tong-thong-nga-noi-ve-quan-he-voi-belarus-post453535.html

Bình luận / 0