Tổng thống Putin nói về việc loại Taliban ra khỏi danh sách các tổ chức khủng bố - Báo Giáo Dục & Thời Đại

GD&TĐ | 1 tháng trước

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng việc loại bỏ phong trào Taliban khỏi danh sách các tổ chức khủng bố là có thể thực hiện. Tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng điều này phải xảy ra ở cấp độ Liên hợp quốc.

Tổng thống Putin.

Tại cuộc họp toàn thể của Câu lạc bộ Quốc tế Valdai hôm qua (21/10), ông Putin cho biết tất cả đều kỳ vọng rằng Taliban sẽ đảm bảo tình hình phát triển theo chiều hướng tích cực.

“Chúng tôi duy trì sự đoàn kết (liên quan đến các quyết định chung liên quan đến Taliban) và sẽ xem xét quyết định loại họ khỏi danh sách các tổ chức khủng bố” – ông Putin nói và cho biết rằng “có vẻ như chúng ta đang tiến gần đến điều này”.

Theo ông Putin, lập trường của Nga là nhằm đạt được tiến bộ chính xác theo hướng này. Tuy nhiên, quyết định này nên được thực hiện theo cùng một quy trình đã được Nga sử dụng khi đưa Taliban vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Khi nói về việc đưa Taliban ra khỏi danh sách các tổ chức khủng bố, ông Putin nói rằng Nga không phải là nước duy nhất có liên quan.

“Chúng tôi hợp tác với các đại diện của Taliban, chúng tôi mời họ đến Moscow và chúng tôi giữ liên lạc với họ ở Afghanistan” – Tổng thống Nga cho biết.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/tong-thong-putin-noi-ve-viec-loai-taliban-ra-khoi-danh-sach-cac-to-chuc-khung-bo-fcwaLLd7g.html

Bình luận / 0