TP Thanh Hóa phấn đấu hết năm 2021 có 98% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 - Báo Thanh Hóa

Thanh Hóa | 1 tháng trước

Tính đến hết tháng 11-2021, TP Thanh Hóa đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho hơn 108.000 người từ 18 tuổi trở lên, đạt hơn 36%. Nhằm tiến tới đạt mục tiêu tăng miễn dịch cộng đồng bằng vắc xin, TP Thanh Hóa đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên diện rộng.

Phường Đông Vệ xây dựng kế hoạch tiêm chủng, lập danh sách người đến tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau bảo đảm đúng quy định; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng; các tình nguyện viên phục vụ công tác tiêm chủng.

Đợt này phường Đông Vệ sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 (gồm 2 loại Astra Zeneca và Prizer) cho gần 13.000 người.

Bí thư Đảng ủy phường Đông Vệ Lê Thị Trúc Quỳnh cho biết: Ngoài lực lượng cán bộ y tế, phường Đông Vệ đã huy động lực lượng dân quân tự vệ, công an, cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thanh niên và các bác sĩ, điều dưỡng của Phân hiệu Đại học Y Hà Nôi tại Thanh Hóa, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tham gia hỗ trợ tại điểm tiêm chủng. Các quy trình, công đoạn tiêm được các lực lượng phối hợp thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Người dân được thông báo và đến tiêm theo khung giờ, quy định đối với từng khu phố, hạn chế được tình trạng tập trung đông người, người dân không phải chờ đợi lâu.

Tại các điểm tiêm, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, người dân được hướng dẫn đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào tiêm chủng...

...thực hiện giữ khoảng cách tại điểm tiêm chủng.

Các quy trình tiêm chủng được thực hiện nghiêm túc. Người cao tuổi, người có bệnh nền, bệnh mãn tính... được khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm.

Sau tiêm được theo dõi tại chỗ 30 phút và hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trong đợt này, TP Thanh Hóa đã được phân bổ 70.000 liều vắc xin phòng COVID - 19 Pfizer, dự kiến ngày 9-12 sẽ tiếp tục được phân bổ 120.000 liều vắc xin AstraZeneca. Đợt tiêm chủng lần này sẽ diễn ra đến hết ngày 12-12.

Để việc triển khai tiêm vắc xin được thuận lợi, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các xã, phường; bố trí điểm tiêm chủng theo đúng quy địnhh. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ, vật tư tiêm chủng, phương tiện xử trí cấp cứu tại chỗ và phương án cụ thể để hỗ trợ cấp cứu trong trường hợp cần thiết.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Thanh Hóa Phạm Thị Việt Nga cho biết: Ngay sau khi được phân bổ vắc xin, TP Thanh Hóa đã tổ chức triển khai tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên, phấn đấu hết năm 2021 có hơn 98% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Việc hoàn thành bao phủ đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên sẽ là cơ sở quan trọng để TP Thanh Hóa giữ vững thành quả phòng, chống dịch; đồng thời thành phố tiếp tục thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả với dịch COVID-19 trong tình hình mới với chiến lược “5K + vắc xin + điều trị + công nghệ + đề cao ý thức người dân + các biện pháp cần thiết khác”.

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/covid-19/tp-thanh-hoa-phan-dau-het-nam-2021-co-98-dan-so-tu-18-tuoi-tro-len-duoc-tiem-du-2-mui-vac-xin-phong-covid-19/149314.htm

Bình luận / 0