Mới đây, dân mạng lại xôn xao khi phát hiện ra hình ảnh một người đàn ông cõng nghé được 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh đăng tải trên trang TikTok của mình. Nhiều người cho rằng anh Mạnh chính là người đàn ông trong bức ảnh trên.

Có lẽ cái tên Nguyễn Ngọc Mạnh đang là ''tâm điểm'' của mạng xã hội những ngày gần đây. Với hánh động dũng cảm, không màng hiểm nguy để vượt tường, trèo lên mái che cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống, anh Mạnh đã được nhận được lời khen từ cả báo chí trong nước và quốc tế. Người ta ngưỡng mộ anh và gọi anh bằng những cái tên như ''người hùng không khoác áo choàng'', ''siêu nhân'',..

Hình ảnh ''siêu nhân'' Nguyễn Ngọc Mạnh

Khi tim hiểu các tài khoản cá nhân của anh Mạnh, cư dân mạng đã phát hiện ra một điều thú vị trên trang TikTok của anh. Cụ thể vào hồi tháng 5/2020, anh Mạnh từng chia sẻ hình ảnh một người đàn ông đang cõng con nghé trên lưng với dòng trạng thái: "Trâu lạc mẹ nên phải cõng em ấy về".

Cư dân mạng cho rằng người đàn ông cõng nghé chính là anh Mạnh (Ảnh cắt từ clip)

Nhìn thấy bài đăng trên, dân tình cho rằng hình ảnh người đàn ông đang cõng con nghé chính là anh Mạnh và đã để lại những bình luận xuýt xoa ngưỡng mộ cho hành động tử tế của anh:

- ''Đến con trâu anh còn giúp"

- "Người hùng của năm 2021 đây chứ đâu"

- "Động vật còn giúp thì người làm sao mà bỏ được, thả triệu tim cho anh"

- "Tự nhiên ước có người chồng tính cách giống anh, chưa bao giờ coi ai là thần tượng mà giờ tìm được anh rồi đó"..

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ hơn thì được biết những hình ảnh này xảy ra tại Thanh Hóa chứ không phải Đông Anh (Hà Nội) - quê anh Mạnh. Và người đàn ông xuất hiện trong clip cũng không phải anh Mạnh mà có lẽ là một anh nông dân chúng ta không biết tên. Có vẻ vì thích thú trước hành động của anh nông dân nên anh Mạnh đã đăng tải hình ảnh lên.

Thực chất, người đàn ông trong ảnh không phải anh Mạnh (Ảnh cắt từ clip)

Tuy vậy, điều đó cũng không giảm đi hình ảnh tốt bụng, nghĩa hiệp của anh Mạnh trong lòng công chúng. Vì trước đó anh cũng thể hiện rất nhiều hành động giúp người, như việc nhặt được tiền thì đăng lên mạng tìm người trả lại.

Hành động tử tế của anh Nguyễn Văn Mạnh (Ảnh cắt từ Facebook nhân vật)

Kiều Loan

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/doi-song/nguyen-ngoc-manh-da-tung-cong-nghe-di-tim-me-202103020926237496.html

Bình luận / 0