Truy nhanh nhóm đối tượng cướp giật

CAĐN | 1 tháng trước

Không chỉ đi xe máy đuổi theo, áp sát 'con mồi' mà nhóm đối tượng có tuổi đời từ 16-18 tuổi còn dùng gậy ba khúc đánh vào đầu rồi tiếp tục dùng vũ lực uy hiếp, lục soát trên người nạn nhân để cướp tài sản. Sau khi lập án đấu tranh, CAH Nghĩa Đàn đã nhanh chóng triệt phá ổ nhóm này.

Không chỉ đi xe máy đuổi theo, áp sát “con mồi” mà nhóm đối tượng có tuổi đời từ 16-18 tuổi còn dùng gậy ba khúc đánh vào đầu rồi tiếp tục dùng vũ lực uy hiếp, lục soát trên người nạn nhân để cướp tài sản. Sau khi lập án đấu tranh, CAH Nghĩa Đàn đã nhanh chóng triệt phá ổ nhóm này.

Bốn đối tượng thanh niên trong chuyên án.

Ngày 24-2, một thanh niên thất thần lên trụ sở CAH Nghĩa Đàn (Nghệ An) trình báo về sự việc, anh vừa bị một nhóm đối tượng gồm 4 thanh niên đi xe máy áp sát, dùng gậy ba khúc đánh vào đầu và sau đó đe dọa, cướp tài sản. Theo nội dụng vụ việc, nạn nhân là anh N.V.S (1990, trú xã Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn). Theo nạn nhân, trong lúc anh S. đang trên đường về nhà khi đến khu vực dốc Tối, thuộc xã Nghĩa Thành, H. Nghĩa Đàn thì bị 4 đối tượng đi trên 2 chiếc xe máy đuổi theo, áp sát và sử dụng gậy ba khúc đánh vào vùng đầu anh S. Do bị choáng nên anh S. phải dừng xe máy lại bên đường để nghỉ ngơi thì tiếp tục bị các đối tượng này sử dụng vũ lực đồng thời đe dọa, uy hiếp. Do các đối tượng đông người nên anh S. không kịp phản kháng lại. Sau khi lục soát người nạn nhân, các đối tượng đã chiếm đoạt 1 chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Iphone, 1 chiếc ví da bên trong có số tiền 15 triệu đồng.

Nhận được tin báo, lãnh đạo CAH Nghĩa Đàn nhanh chóng huy động lực lượng vào cuộc xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ. CAH Nghĩa Đàn xác định đây là vụ án nghiêm trọng, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, gây hoang mang trong dư luận và quần chúng nhân dân, cần nhanh chóng triệt phá, bắt giữ các đối tượng gây án. Ngay sau đó, CAH Nghĩa Đàn đã quyết định xác lập chuyên án để điều tra làm rõ. Từ những chứng cứ thu thập được tại hiện trường cũng như thông tin của bị hại cung cấp, Ban chuyên án đã nhanh chóng dựng mô hình các ổ nhóm hoạt động phạm tội trong thời gian gần đây trên tuyến QL48. Sau khi thu thập tài liệu, chứng cứ, ban chuyên án đã xác định nhóm 4 thanh niên có tuổi từ 16-18 tuổi trú tại các xã Nghĩa Lạc, Nghĩa Bình (H. Nghĩa Đàn). Đây là những thanh niên ở độ tuổi vị thành niên, bỏ học sớm, thường xuyên chơi bời lêu lổng. Không có tiền tiêu xài, nhóm này bàn nhau cướp tài sản của người đi đường.

Tang vật của chuyên án.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ và tài liệu, ngày 27-2, Cơ quan CSĐT CAH Nghĩa Đàn đã áp dụng biện pháp ngăn chặn giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 thanh niên từ 16 - 18 tuổi về hành vi “Cướp tài sản”.

Quá trình đấu tranh ban đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo khai nhận ban đầu, do không có tiền tiêu xài nên các thanh niên đã bàn nhau kế hoạch cướp tài sản của người đi đường. Để thực hiện kế hoạch này, các đối tượng chuẩn bị phương tiện là 2 chiếc xe máy cùng gậy ba khúc. Sau đó, nhóm 4 đối tượng đã điều khiển xe máy đảo quanh các con đường để tìm kiếm “con mồi”. Khi nhìn thấy anh N.V.S. đi xe máy một mình nên nhanh chóng áp sát, dùng vũ lực đe dọa, đánh và cướp tài sản. Tuy nhiên, khi chưa kịp tiêu thụ thì các đối tượng đã bị CAH Nghĩa Đàn phát hiện.

Hiện cơ quan CSĐT CAH Nghĩa Đàn đang tạm giữ các đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án. Đồng thời hoàn thiện các thủ tục để trao trả lại tài sản bị chiếm đoạt cho nạn nhân.

DƯƠNG HÓA

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/61_239532_truy-nhanh-nhom-doi-tuong-cuop-giat.aspx

Bình luận / 0