Tuân thủ hạn chế tụ tập, Thủ tướng New Zealand dừng lễ cưới của mình - Báo Văn Hóa

Văn Hóa | 4 tháng trước

Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden tuyên bố sẽ hoãn đám cưới của mình khi quốc gia này áp đặt các hạn chế mới nhằm ngăn chặn đà lây lan của biến thể Omicron.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden tuyên bố hoãn đám cưới để tuân thủ quy định chống dịch (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trước báo giới ngày 23.1, Thủ tướng Jacinda Arden cho biết: “Trước mắt, đám cưới của tôi sẽ không diễn ra. Tôi rất tiếc nếu ai đang rơi vào tình cảnh giống như tôi”.

“Tôi khẳng định tôi không khác gì hàng nghìn người dân New Zealand khác. Chúng ta đã chịu quá nhiều tác động tiêu cực từ đại dịch. Đau đớn hơn cả là việc chúng ta không thể ở cạnh người thân khi họ bệnh nặng. Điều này vượt xa cả những nỗi buồn tôi phải trả qua”, Thủ tướng New Zealand cho biết thêm.

New Zealand sẽ bắt đầu áp dụng quy định buộc đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập từ đêm nay 23.1 sau khi phát hiện 9 ca nhiễm biến thể Omicron trong một đám cưới. Cụ thể, một gia đình di chuyển bằng máy bay từ Auckland, thủ phủ Đảo Bắc đến dự đám cưới ở Đảo Nam. Đám cưới có 100 người tham dự. Kết quả xét nghiệm cho thấy, gia đình này cùng một tiếp viên hàng không dương tính với SARS-CoV-2.

Với tính hình dịch diễn biến phức tạp, New Zealand sẽ chuyển sang cấp độ dịch màu đỏ, mức cao nhấp trong thang ba cấp của nước này. Với cảnh báo đỏ, người dân được yêu cầu đeo khẩu trang nhiều hơn. Các nhà hàng, sự kiện đám cưới chỉ được phép đón tối đa 100 khách hoặc không quá 25 người nếu địa điểm tổ chức không kiểm tra thẻ xanh Covid-19.

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/the-gioi/artmid/425/articleid/49591/tuan-thu-han-che-tu-tap-thu-tuong-new-zealand-dung-le-cuoi-cua-minh

Bình luận / 0