Tuyển nữ Ấn Độ bỏ giải - Zing - Tri thức trực tuyến

Zing | 4 tháng trước

Những ca dương tính với SARS-CoV-2 khiến tuyển nữ Ấn Độ không đủ 13 cầu thủ để đá trận tiếp theo gặp đội Đài Loan (Trung Quốc) tại Asian Cup nữ 2022.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xác nhận trận đấu giữa tuyển nữ Ấn Độ và nữ Đài Loan (Trung Quốc) tại sân DY Patil không thể diễn ra như kế hoạch vào tối 23/1. Những ca mắc Covid-19 khiến đội chủ nhà không có đủ 13 cầu thủ để đăng ký thi đấu.

Theo Điều lệ thi đấu của AFC, tuyển nữ Ấn Độ chính thức bị loại. Các đội còn lại của bảng A là tuyển nữ Iran, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) sẽ vẫn tiếp tục thi đấu bình thường mà không tính kết quả với Ấn Độ khi phân chia thứ hạng. Ở vòng đầu hôm 20/1, tuyển nữ Ấn Độ hòa 0-0 trước Iran.

Tuyển nữ Ấn Độ (áo xanh) bỏ giải vì không đủ 13 cầu thủ để đăng ký thi đấu.

Tuyển nữ Ấn Độ là đội đầu tiên phải bỏ giải vì dịch Covid-19. Đội ngũ y tế của AFC tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ban tổ chức địa phương để theo dõi tình hình sức khỏe các đội tuyển và các quan chức.

Các bảng khác của vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 vẫn sẽ tiếp tục diễn ra để chọn các đội nhất, nhì bảng và 2 đội hạng ba có thành tích tốt vào vòng tứ kết.

Tuyển nữ Việt Nam cũng đối mặt với việc thiếu cầu thủ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất trước Asian Cup nữ 2022. Hai trong 3 cầu thủ còn lại tại Tây Ban Nha đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính và hội quân cùng tuyển nữ Việt Nam. Đội chỉ còn một cầu thủ ở lại Tây Ban Nha.

Tại bảng C, tuyển nữ Việt Nam và Myanmar chưa có điểm nào. Thầy trò HLV Mai Đức Chung thua 0-3 trước nữ Hàn Quốc ở lượt đầu, sẽ gặp Nhật Bản ở vòng tới vào ngày 24/1.

Tuyển Việt Nam với hiệu số -3 vẫn đang nằm trong nhóm 3 đội có thành tích tốt để vào tứ kết. Trận quyết định của tuyển nữ Việt Nam là trận gặp Myanmar vào ngày 27/1.

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tuyen-nu-an-do-bo-giai-post1291667.html

Bình luận / 0