Tuyển Việt Nam bổ sung Công Phượng cho trận gặp Trung Quốc - Zing - Tri thức trực tuyến

Zing | 1 tuần trước

HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách tập trung 32 tuyển thủ Việt Nam, chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc và Oman tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 10.

Trong danh sách được công bố trưa 15/9, tuyển Việt Nam đã chính thức bổ sung Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Xuân Nam và Nguyễn Trọng Đại. Ba cầu thủ này đều đã lên tuyển từ trước, nhưng tập với đội U22 để lấy lại thể lực.

Vắng mặt trước Saudi Arabia và Australia, Công Phượng cuối cùng đã trở lại cho trận Trung Quốc, Oman. Ảnh: Minh Chiến.

Trước đó, đội cũng đã bổ sung Trần Văn Kiên cho trận gặp Australia ở Mỹ Đình hôm 7/9. Một cầu thủ khác cũng được gọi lên tuyển trong thời gian này là Trần Đình Kha. Tuy nhiên, Đình Kha chưa đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện dù mới tập luyện cùng đội U22. Mới đây, anh đã trở lại CLB.

Danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc, Oman có 32 người. Trong số này, 4 cầu thủ Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình sẽ tiếp tục tập luyện cùng đội U22 để kết hợp chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Thủ môn Nguyễn Văn Toản vì thế là cầu thủ U22 duy nhất tập cùng các đàn anh.

Danh sách tuyển Việt Nam lần này thiếu Đặng Văn Lâm. Dù vậy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận Văn Lâm sẽ hội quân sau trong thời điểm FIFA Days (lịch thi đấu quốc tế chính thức của Liên đoàn Bóng đá Thế giới).

Một số cầu thủ vừa chấn thương hoặc chưa bình phục hoàn toàn như Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dũng đều có mặt. Đoàn Văn Hậu là sự vắng mặt đáng tiếc nhất. Cầu thủ của CLB Hà Nội nhiều khả năng phải phẫu thuật và sẽ nghỉ thi đấu dài hạn.

Đội tuyển Việt Nam đã “xả trải” từ sau trận gặp Australia. Một số cầu thủ ở Hà Nội về thăm gia đình, trong khi các cầu thủ ở địa phương khác được bố trí nghỉ ngơi tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Các cầu thủ sẽ hội quân lại trong hôm nay và ngày mai.

16h30 ngày 16/9, tuyển Việt Nam sẽ tập buổi đầu tiên. Tuyển Việt Nam sẽ tập 2 tuần ở Hà Nội trước khi di chuyển đi Tây Á sớm 7-10 ngày. Thầy trò ông Park sẽ đối đầu Trung Quốc vào ngày 7/10 tại Shajah (UAE) và gặp Oman ngày 12/10 ở Muscat, Oman.

Highlights vòng loại World Cup: Việt Nam 0-1 Australia Bàn thắng duy nhất của Rhyan Grant giúp đội khách Australia giành 3 điểm trước Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tối 7/9.

Thanh Hà

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tuyen-viet-nam-bo-sung-cong-phuong-cho-tran-gap-trung-quoc-post1263172.html

Bình luận / 0