Ukraine đề nghị Mỹ kéo dài chương trình huấn luyện quân đội để củng cố an ninh

Thời Đại | 1 tháng trước

Quyền đại sứ Mỹ tại Ukraine Kristina Kvien cho biết, Washington sẽ xem xét khả năng gia tăng hiện diện quân sự tại Ukraine nếu thấy cần thiết.

Quân đội Mỹ đang huấn luyện cho lực lượng vũ trang Ukraine. Ảnh: Reuters

Ngoại trường Ukraine Dmitro Kubela mới đây đã lên tiếng đề nghị Mỹ mở rộng sứ mệnh huấn luyện cho lực lượng vũ trang nước này như biện pháp nhằm củng cố an ninh.

“Chúng tôi có đề cập đến hoạt động này trong chương trình nghị sự. Ukraine đã thông báo với phía Mỹ và họ đã bắt đầu làm việc. Đây là sự mở rộng sứ mệnh huấn luyện của quân đội Mỹ cho lực lượng vũ trang Ukraine”, Ngoại trưởng Kubela cho hay.

Liên quan diễn biến, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken mới đây đã có chuyến thăm Ukraine, trong đó có cuộc gặp với có cuộc gặp với người đứng đầu nhà thờ chính thống Ukraine, lãnh đạo các phe quốc hội, Tổng thống Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Denys Shmyhal.

Trong chuyến thăm, ông Blinken cũng đã bàn bạc về khả năng đưa Mỹ tham gia vào các cuộc đàm phán Donbass.

Được biết, trước đó, vào hôm 17-4, quyền đại sứ Mỹ tại Ukraine Kristina Kvien cho biết, Washington sẽ xem xét khả năng gia tăng hiện diện quân sự tại Ukraine nếu thấy cần thiết.

Bà Kvien nhấn mạnh chính quyền Tổng thống Joe Biden gần đây đã thông báo một gói hỗ trợ an ninh mới trị giá 125 triệu USD cho Ukraine, bao gồm quỹ dùng cho việc huấn luyện, cung cấp trang thiết bị và cố vấn cho quân đội Ukraine.

Tú Anh (TH)

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/ukraine-de-nghi-my-keo-dai-chuong-trinh-huan-luyen-quan-doi-de-cung-co-an-ninh-138623.html

Bình luận / 0