Việt Nam tiếp nhận chuyển giao công nghệ thử nghiệm và chứng nhận từ Hàn Quốc - Báo Công Thương

Công Thương | 2 ngày trước

Ngày 25/11, tại trụ sở của Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Việt Nam, Viện Nghiên cứu hợp chuẩn Hàn Quốc đã tiến hành chuyển giao công nghệ thử nghiệm và chứng nhận trong lĩnh vực xây dựng / dệt may, trong khuôn khổ Dự án Trách nhiệm xã hội toàn cầu của Hàn Quốc - Việt Nam (CSR).

Tại sự kiện chuyển giao công nghệ lần này có sự tham dự của ông Lee Heun-soo - Trưởng đại diện Viện Nghiên cứu hợp chuẩn Hàn Quốc (KCL) tại Việt Nam, ông Lê Thái Hà - Viện trưởng Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Việt Nam (Vinacomin - IEMM) và đại diện các bộ, ban ngành liên quan.

Trước đó, vào ngày 25/11/2020, KCL đã ký thỏa thuận hợp tác với VINACOMIN - IEMM nhằm mục đích hợp tác về công nghệ thử nghiệm và chứng nhận.

Hoạt động trao tặng thiết bị và đào tạo kỹ thuật liên quan đến thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận trong lĩnh vực xây dựng / dệt may này là một trong những hoạt động được hỗ trợ và thuộc Dự án CSR toàn cầu KOTRA năm 2021 (dự án chuyển giao thiết bị không dùng cho các nước đang phát triển). Thiết bị được trao tặng tại buổi lễ là máy thử kéo nén đa năng (Universal Testing Machine, UTM) có lực kéo lên đến 50KN.

Đại diện KCL tại Việt Nam và đại diện VINACOMIN – IEMM chụp ảnh lưu niệm sau sự kiện chuyển giao công nghệ

Thông qua thiết bị này, VINACOMIN - IEMM có thể cung cấp các dịch vụ thử nghiệm áp dụng được cho các lĩnh vực công nghiệp đa dạng khác nhau và tạo ra cơ hội tốt để nâng cao năng lực cạnh tranh, uy tín và chất lượng của mình.

Sự kiện một lần nữa chứng minh rằng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã đi vào thực chất và hy vọng trong tương lai, hai Viện sẽ được mở rộng hợp tác sang lĩnh vực tái tạo năng lượng mới.

Tại sự kiện, ông Jo Yung Tae- Viện trưởng KLC- cho biết: Tôi nghĩ rằng việc hợp tác trao đổi kỹ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc đi vào thực chất mang một ý nghĩa rất quan trọng. Tôi tin tưởng rằng hai Viện chúng ta sẽ không chỉ dừng lại ở việc hợp tác trong lĩnh vực xây dựng / dệt may mà sẽ cùng nhau nghiên cứu để mở rộng các biện pháp trao đổi và hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ khác nhau trong thời gian sắp tới.

Ông Lê Thái Hà cũng bày tỏ: Những thiết bị thử nghiệm được KCL trao tặng sẽ giúp chúng tôi mở rộng được phạm vi thử nghiệm. Chúng tôi sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị cũng như sự phát triển của hai Viện trong thời gian sắp tới.

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/viet-nam-tiep-nhan-chuyen-giao-cong-nghe-thu-nghiem-va-chung-nhan-tu-han-quoc-168023.html

Bình luận / 0