V.League 2021 không có đội bóng vô địch và xuống hạng - Công an Đà Nẵng

CAĐN | 3 tuần trước

HAGL có thể đại diện V.League dự AFC Champions League.

Chiều 23-9, Phó chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn, đã ký nghị quyết thông qua một số quyết định then chốt sau khi dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Theo ông Trần Quốc Tuấn nói, Ban chấp hành VFF đã thông qua nghị quyết này. Theo đó, sẽ không có danh hiệu tập thể hay cá nhân nào được công nhận trong mùa giải 2021.

Điều đó có nghĩa là HAGL sẽ không được công nhận là đội vô địch sau 12 vòng đấu. Thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang đang dẫn đầu, hơn đội Viettel 3 điểm trong khi giai đoạn một còn 1 vòng đấu.

Nghị quyết nêu rõ là không có đội lên xuống hạng ở V.League 1 và V.League 2. Kết quả của 12 vòng đấu giải V.League 1 và 7 vòng đấu của V.League 2 là cơ sở để VFF báo cáo cho LĐBĐ châu Á (AFC). Sau đó, AFC sẽ có quyết định các suất dự các giải châu Á cấp CLB như AFC Champions League và AFC Cup dựa vào Quy định cấp phép của AFC. Một lãnh đạo VFF cho biết việc này sẽ phụ thuộc vào CLB khi họ đăng ký cấp phép mùa giải 2022.

Bên cạnh đó, các đội bóng ở V.League 2 (Giải hạng Nhất Quốc gia) cũng không có suất lên hạng hay xuống hạng. CLB Khánh Hòa đang dẫn đầu giải. Thầy trò ông Võ Đình Tân sẽ làm lại vào mùa giải 2022.

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/87_250317_vleague-2021-khong-co-doi-bong-vo-dich-va-xuong-hang.aspx

Bình luận / 0