Vợ nhẫn tâm sát hại chồng khuyết tật - Báo Công an Đà Nẵng

CAĐN | 1 tháng trước

Nghi ngờ vợ có mối quan hệ ngoài luồng nên quá trình chung sống giữa hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn. Giữa đêm, hai vợ chồng tiếp tục mâu thuẫn và kết cục là người vợ Hoàng Thị Ngân đã dùng thanh sắt, chày... đánh vào người chồng bị câm điếc bẩm sinh cho đến khi tử vong.

Bị cáo Hoàng Thị Ngân tại tòa.

Theo nội dung vụ án, khoảng 0 giờ ngày 13-11-2021, khi hai vợ chồng đang ngủ thì anh Đinh Hữu L. (1972, trú tại xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) tỉnh dậy đập phá đồ đạc trong nhà. Thấy vậy, Hoàng Thị Ngân (1977) ra hiệu hỏi chồng lý do thì được anh L. ra hiệu do đau đầu. Sau khi lấy thuốc an thần cho chồng uống, hai người tiếp tục lên giường đi ngủ.

Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, anh L. tỉnh dậy đi ra ngoài hút thuốc lào. Lúc này, Ngân tỉnh giấc và nghe tiếng “bịch, bịch” ở ngoài, nghĩ rằng chồng lại phá đồ đạc nên không dậy can ngăn. Một lúc sau, khi tiếng ầm ĩ vẫn tiếp tục và ngày một to, Ngân chạy ra thì thấy anh L. đang đập đầu vào thềm nhà. Thấy Ngân chạy đến, anh L. rượt đuổi vợ còn Ngân lấy một cây chổi lau nhà đánh trúng đầu anh L. Thấy chồng bị ngã, Ngân lấy trên cửa nhà bếp một thanh sắt dùng làm chốt cửa tiếp tục đánh hai phát vào đầu anh L., sau khi đứng lên được thì anh L. cầm vỏ bình nước đuổi theo Ngân. Lúc này, Ngân chạy ra sân thì anh L. lấy chổi lau nhà ném về phía vợ nhưng không trúng.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, Hoàng Thị Ngân tiếp tục vào nhà lấy chốt cửa đánh vào đầu anh L. khiến anh L. bị choáng nên ra sân nằm lên võng. Ngân tiếp tục chạy ra đánh tiếp một phát vào đầu chồng, anh L. đứng lên cầm thanh sắt đi về phía vợ nhưng do bị choáng nên ngã xuống. Ngân tiếp tục dùng thanh sắt chốt cửa đánh vào đầu chồng một phát nữa rồi đi vào nhà.

Một lúc sau, Ngân chạy ra sân thì thấy anh L. dùng thanh sắt ném về phía mình. Ngân tiếp tục vào nhà chốt cửa ngoài phòng ngủ của hai con rồi lấy chiếc chày sắt đánh liên tiếp vào đầu anh L. Thấy chồng nằm trên sân và đang cử động, Ngân tiếp tục dùng chày đánh nhiều phát cho đến khi chồng tử vong.

Sau khi gây án, Hoàng Thị Ngân kéo anh L. đến góc sân, lau vết máu dính, thay quần áo khác, sau đó lau dọn hết đồ đạc và mang quần áo của chồng vứt ở mương nước trước nhà. Lo rằng máy tính và điện thoại lưu giữ hình ảnh vì gia đình có lắp camera nên Ngân lấy chiếc máy tính và điện thoại vứt ra ngoài. Tiếp đến, Ngân vào phòng ngủ thông báo với các con là “bố chết rồi, khi nào mẹ hét lên thì gọi chị Hạnh dậy rồi con với chị Hạnh sang nhà hàng xóm”, đồng thời Ngân cầm bình thủy tinh và bơm xe ném ra ngoài sân để tạo hiện trường giả, che đậy hành vi phạm tội.

Sau khi gây ra sự việc, Hoàng Thị Ngân bật điện lên ngồi khóc còn hai con chạy sang hàng xóm báo tin. Người dân chạy đến phát hiện anh L. đã tử vong nên báo lên chính quyền địa phương.

Theo kết luận khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng kết luận, bên ngoài nạn nhân bị nhiều vết thương, sây sát, xây xước, mấy lớp thượng bì da, rách da, sưng phù nề, bầm tụ máu. Xương hộp sọ bị vỡ, sập, trong màng cứng có hai bán cầu đại não có nhiều máu đông và không đông. Nguyên nhân chết là do vỡ, sập xương hộp sọ, xuất huyết não do chấn thương. Ngay sau khi xác định hung thủ gây án chính là vợ của nạn nhân, cơ quan Công an nhanh chóng bắt giữ Hoàng Thị Ngân.

Ngày 26-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Hoàng Thị Ngân về tội “Giết người”. Có rất đông người thân và người dân trên địa bàn đến tham dự.

Tại phiên tòa, bị cáo khai nhận toàn bộ sự việc như cáo trạng truy tố. Bị cáo Ngân cho biết, quá trình chung sống do bất đồng về ngôn ngữ nên không thể hòa hợp, thỉnh thoảng giữa hai vợ chồng có mâu thuẫn. Tuy nhiên khi nhắc đến sự việc thì bị cáo nói không nhớ gì cả, lúc đó bị cáo cũng không nghĩ được gì mà chỉ hành động như một con thú.

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Hoàng Thị Ngân bày tỏ sự ăn năn, hối hận về những việc mình đã làm và cầu xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo về chăm sóc và nuôi các con ăn học.

Đại diện gia đình bị hại cũng đề nghị bị cáo đền bù dân sự các khoản liên quan đến bồi thường tổn thất tinh thần, tiền nuôi dưỡng hai cháu là con của bị hại cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Tiền mai táng phí gia đình bên ngoại của bị cáo đã chi phí nên gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường thêm. Được biết, mẹ của anh L. cũng là người bị khuyết tật nặng, câm điếc bẩm sinh.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi giết người của Hoàng Thị Ngân là đặc biệt nguy hiểm, cố tình thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Sau khi anh L. ngã xuống sân không còn khả năng tự vệ nhưng bị cáo vẫn tiếp tục dùng hung khí đánh nhiều phát vào đầu khiến anh L. tử vong. Bên cạnh đó, anh L. là người bị câm điếc bẩm sinh nhưng bị Ngân tước đoạt đi mạng sống, đây là trường hợp phạm tội với người khuyết tật nặng. Vì vậy phải áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự.

Xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Ngân án chung thân về tội giết người. Về dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại 149 triệu đồng, cấp dưỡng mỗi tháng 1,5 triệu đồng cho hai con cho đến khi trưởng thành.

Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/vo-nhan-tam-sat-hai-chong-khuyet-tat-post261533.html

Bình luận / 0