Xuyên đêm cứu người bị nạn trên núi Đinh - Báo Công Lý - Chuyên Trang Công Lý & Xã Hội

CL&XH | 4 tuần trước

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ tích cực làm việc với nhiều phương tiện cơ giới tham gia, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể bị vùi lấp dưới bờ tường và lớp đất đá, đồng thời cứu được một phụ nữ.

Đêm 25/5, nhận được tin báo có người gặp nạn trên núi Đinh, một quả núi đất thuộc vùng giáp gianh các huyện Tam Dương, Bình Xuyên và thành phố Vĩnh Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều lực lượng gồm quân đội, công an, dân phòng và người dân sinh sống trên địa bàn đã khẩn trương vào cuộc tìm kiếm, cứu nạn.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ tích cực làm việc với nhiều phương tiện cơ giới tham gia, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể bị vùi lấp dưới bờ tường và lớp đất đá, đồng thời cứu được một phụ nữ. Các nạn nhân xấu số được đưa đến Bệnh viện 109 tại thành phố Vĩnh Yên, sau đó được gia đình đưa về nhà làm lễ an táng.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm này. Theo đó, những người dân thấy một hộ dân có nguy cơ bị sập tường do trời mưa nhiều nên chủ động đến giúp gia đình này di dời tài sản. Khi kéo chiếc giường ra khỏi căn nhà thì bất ngờ bờ tường bị đất lèn đổ sụp xuống, đè lên 4 người. Trong đó có 3 người tử vong tại chỗ. Danh tính những trường hợp tử vong được xác định là anh Chu Minh Quang, sinh năm 1979, trú tại thành phố Vĩnh Yên; anh Nguyễn Văn Neo, sinh năm 1982, thường trú tại xã Minh Quang, huyện Tam Đảo và chị Hoàng Thị Thúy, sinh năm 1997, trú tại xã Kim Long, huyện Tam Dương.

Lực lượng cứu hộ đã cứu được chị Hoàng Thị Linh, sinh năm 2000, trú tại xã Kim Long, huyện Tam Dương, là em gái của chị Hoàng Thị Thúy. Chị Linh chỉ bị thương nhẹ ở chân, ngay lập tức được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Những ngày sau đó, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã tổ chức thăm hỏi, chia sẻ với các gia đình có người bị nạn.

Trước đó, mưa kéo dài khiến cho nhiều khu vực tại thành phố Vĩnh Yên, các huyện Bình Xuyên, Tam Đảo bị ngập nước. Nhiều công trình thủy lợi bị hư hại. Tại huyện Bình Xuyên, một công nhân cũng bị nước cuốn trôi, sau đó tử vong.

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/xuyen-dem-cuu-nguoi-bi-nan-tren-nui-dinh-121265.html

Bình luận / 0